mobile popup

GỢI Ý CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ

CHO BÉ 2 TUỔI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

baby-banner

Mẹ biết không, khi bé yêu cán mốc 2 tuổi, đây là cột mốc quan trọng trong sự phát triển đầu đời của các bé. Vì vậy, trong khoảng thời gian này Mẹ cần lưu ý yếu tố dinh dưỡng để bé phát triển và tối ưu tiềm năng nhất có thể.

Sau đây PediaSure sẽ mách Mẹ một số những lưu ý nhỏ cũng như thực đơn, bữa ăn trong ngày để việc chăm sóc các bé yêu của Mẹ trở nên dễ dàng hơn nhé!

star-border
 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KHỎE MẠNH THAM KHẢO CHO BÉ 2 TUỔI

Giai đoạn này Mẹ có thể cho bé bắt đầu ăn chung với người lớn, và bổ sung thêm các bữa ăn phụ như: cháo, súp, bún, phở và sữa để bé hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng. Lượng thực phẩm cho bé trong ngày nên bao gồm:

 
shape-1

Một ngày khoảng 150 - 200g

Gạo tẻ

shape-2

Mỗi bữa khoảng 10g

Thịt

shape-3

Một ngày 120-150g,

chia làm 4 bữa mỗi bữa
khoảng 30-40g

Cá, tôm

shape-4

Một ngày khoảng 150 - 200g

Rau xanh

shape-5

Một ngày khoảng 400 - 500ml

Sữa

shape-6

Một ngày khoảng 40g/ml

Dầu mỡ

SỐ BỮA ĂN TRONG NGÀY CỦA BÉ CHO MẸ THAM KHẢO:

pediasure abbottpediasure abbott
 
3-4
BỮA
3-4 bữa cùng với các loại thức ăn được chế biến đa dạng như từ thịt, tôm, cá, cua, trứng, lạc, vừng, rau xanh và dầu mỡ.
fish
milk
2 bữa phụ bao gồm: cháo, súp, bún, phở, mì hoặc sữa...
2
BỮA PHỤ
Ngoài ra bé cũng cần tráng miệng với hoa quả chín và sữa chua sau các bữa ăn theo nhu cầu, sở thích để giúp bé phát triển tốt hơn.
banana

Đặc biệt Mẹ nên hạn chế cho bé ăn các loại bánh, kẹo, nước ngọt, bim bim… và các loại hoa quả ngọt trước bữa ăn Mẹ nhé. Mẹ có thể bổ sung cho bé mỗi ngày 2 ly PediaSure – dinh dưỡng đầy đủ, cân đối giúp trẻ tăng trưởng tốt. Hy vọng những thông tin cơ bản này sẽ giúp Mẹ có những kiến thức cần thiết để chăm sóc bé yêu, giúp con phát triển vượt trội và tối ưu nhất.

pediasure abbott
Privacy Policy
Terms of Use
kid-1-10 kid-10